วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2558

บันทึกอนุทินครั้งที่ 13 วันอังคาร ที่ 10 พฤศจิกายน 2558


No.13
บันทึกอนุทิน
วิชาการจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
Science Experiences Management For Early Childhood
 อาจารย์ผู้สอน  อ.จินตนา   สุขสำราญ
ประจำวันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2558
เรียนครั้งที่13 เวลา 13.30-17.30
กลุ่ม 102 ห้อง 2

 

 

Knowledeg

การทำ Cooking  ขนมวาฟเฟิล และข้าวทาโกยากิ

 

การทำขนมวาฟเฟิล




อุปกรณ์

1.แป้งวาฟเฟิลสำเร็จรูป

2.ไข่ไก่

3.นม

4.น้ำดื่ม

5.ตะกร้อตีไข่

6.ถ้วย

7.เตาพิมพ์วาฟเฟิล

8.อุปกรณ์ตกแต่ง เช่น ท๊อปปิ้ง วิปปิ้งครีม เยลลี่




 

วิธีการทำ

ขั้นที่ 1 นำแป้ง ไข่ น้ำ และนม เทใส่ในชามผสม แล้วตีให้เข้ากัน


 

ขั้นที่ 2 เมื่อได้ส่วนผสมที่เราตีให้เข้ากัน แล้วนำมาเทใส่พิมพ์ รอให้สุก

 


ขั้นที่ 3 นำมาตกแต่งตามใจชอบ

 


 





---------------------------------------------------------------------------------------------------------------


การทำข้าวทาโกยากิ : แบ่งออกเป็น 4 ฐาน

 



อุปกรณ์

1.ข้าวสุก

2.ไข่ไก่

3.ปูอัด

4.สาหร่าย

5.ซอส

6.ถ้วย

7.เตาสำหรับทำทาโกยากิ

8.มายองเนส


 

ฐานที่ 1 ตักข้าว 3 ช้อน ผสมกับไข่แล้วคนให้เข้ากัน

 

ฐานที่ 2 ใส่ไส้ตามใจชอบ เช่น ปูอัด สาหร่าย และซอส

 

ฐานที่ 3 นำส่วนผสมที่ได้มาใส่เตาพิมพ์ของทาโกยากิ พลิกข้าวทาโกยากิไปมา รอให้สุก

 

ฐานที่ 4 เมื่อข้าวทาโกยากิสุกแล้ว ก็นำมาตกแต่งตามใขชอบ










Teaching Techniques

  • สอนโดยเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ
  • สอนโดยให้ผู้เรียนลงมือปฏิบัติจริง
  • สอนโดยการทดลอง
  • สอนโดยการสรุป

 

The Skills

  • ทักษะการลงมือทำ
  • ทักษะการสังเกต
  • ทักษะการทำงานเป็นกลุ่ม
  • ทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น
  • ทักษะความคิดรวบยอด
  • ทักษะการคิดวิเคราะห์

 

Teacher Evaluation

Self : มาเรียนตรงเวลา ให้ความร่วมมือกับเพื่อนเป็นอย่างดี

Friends : เพื่อนกลุ่มที่ทำการสอน มีการเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี หลังจบกิจกรรมเพื่อนทำความสะอาดห้องเรียบร้อย

Teaching : อาจารย์แต่งกายสุภาพเรียบร้อย อาจารย์อธิบายการเขียนแผนอย่างละเอียด ชัดเจน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น