No.13
บันทึกอนุทิน
วิชาการจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
Science Experiences Management For
Early Childhood
อาจารย์ผู้สอน อ.จินตนา
สุขสำราญ
ประจำวันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2558
เรียนครั้งที่13 เวลา 13.30-17.30
กลุ่ม 102 ห้อง 2
Knowledeg
การทำ Cooking
ขนมวาฟเฟิล และข้าวทาโกยากิ
การทำขนมวาฟเฟิล
อุปกรณ์
1.แป้งวาฟเฟิลสำเร็จรูป
2.ไข่ไก่
3.นม
4.น้ำดื่ม
5.ตะกร้อตีไข่
6.ถ้วย
7.เตาพิมพ์วาฟเฟิล
8.อุปกรณ์ตกแต่ง เช่น ท๊อปปิ้ง
วิปปิ้งครีม เยลลี่
วิธีการทำ
ขั้นที่ 1 นำแป้ง ไข่ น้ำ และนม
เทใส่ในชามผสม แล้วตีให้เข้ากัน
ขั้นที่ 2 เมื่อได้ส่วนผสมที่เราตีให้เข้ากัน
แล้วนำมาเทใส่พิมพ์ รอให้สุก
ขั้นที่ 3 นำมาตกแต่งตามใจชอบ
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
การทำข้าวทาโกยากิ : แบ่งออกเป็น 4 ฐาน
อุปกรณ์
1.ข้าวสุก
2.ไข่ไก่
3.ปูอัด
4.สาหร่าย
5.ซอส
6.ถ้วย
7.เตาสำหรับทำทาโกยากิ
8.มายองเนส
ฐานที่ 1 ตักข้าว 3 ช้อน
ผสมกับไข่แล้วคนให้เข้ากัน
ฐานที่ 2 ใส่ไส้ตามใจชอบ เช่น ปูอัด
สาหร่าย และซอส
ฐานที่ 3 นำส่วนผสมที่ได้มาใส่เตาพิมพ์ของทาโกยากิ
พลิกข้าวทาโกยากิไปมา รอให้สุก
ฐานที่ 4 เมื่อข้าวทาโกยากิสุกแล้ว
ก็นำมาตกแต่งตามใขชอบ
Teaching
Techniques
- สอนโดยเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ
- สอนโดยให้ผู้เรียนลงมือปฏิบัติจริง
- สอนโดยการทดลอง
- สอนโดยการสรุป
The Skills
- ทักษะการลงมือทำ
- ทักษะการสังเกต
- ทักษะการทำงานเป็นกลุ่ม
- ทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น
- ทักษะความคิดรวบยอด
- ทักษะการคิดวิเคราะห์
Teacher
Evaluation
Self : มาเรียนตรงเวลา
ให้ความร่วมมือกับเพื่อนเป็นอย่างดี
Friends : เพื่อนกลุ่มที่ทำการสอน
มีการเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี หลังจบกิจกรรมเพื่อนทำความสะอาดห้องเรียบร้อย
Teaching : อาจารย์แต่งกายสุภาพเรียบร้อย
อาจารย์อธิบายการเขียนแผนอย่างละเอียด ชัดเจน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น